Truyện Tranh Ăn khế trả vàng

22,507
tổng lượt xem

Ngày xưa, trong làng nọ có một gia đình giàu có. Người anh thì ở nhà sang, còn người em thì ở Chòi lá.

Trước sân nhà người em có trồng một cây khế. Một hôm có một con quạ chẳng biết từ đâu đến đậu trên cây khế và ăn những quả khế trên cây. Người em thấy vậy mới nói rằng gia đình ta chỉ có một cây khế nếu ngươi ăn hết gia đình ta phải sống sao đây. Quạ mới đáp lại rằng Ăn Khế Trả Vàng hảy lấy túi ba gian mà đựng. Hôm sau sẻ đến chở ngươi đi lấy vàng

Đúng hôm sau quạ đến chở chàng đến một đảo hoang vắng. Trên đảo có rất nhiều vàng, nhưng người em chỉ lấy đầy túi ba gang rồi leo lên lưng quạ về làng. Từ đó người em trở thành một người giàu có nhất làng.

Một hôm người anh ghé qua thăm, thấy em bổng dưng giàu có hơn mình nên mới hỏi người em làm cách gì lại mau giàu có như vậy. Người em mới kể lại chuyện con quạ ăn kế trả vàng. Người anh thấy thế mới hỏi người em nhường lại cây khế cho người anh. Thương anh, người em nhận lời.

Một hôm con quạ lại đến ăn khế và củng nói như thế với người anh. Người anh muốn làm giàu nhanh nên chẳng nghe lời quạ lại may túi sáu gang để lấy vàng.

Sáng hôm sau, quạ đến chở người anh đến đảo hoang lấy vàng. Đến đảo hoang, người anh vì lòng tham đả lấy vàng bỏ đầy túi sáu gian sau đó lại lấy cả vàng nhét đầy cả ngừơi. Khi quạ bay ngang biển thì thấy nặng người không bay nổi mới hất người anh xuống biển rồi bay mất
RSS

Truyện Tranh Ăn khế trả vàng

Chương mới nhất Chap 1 vào
Danh sách chap Ngày đăng
  • Hãy comment và Liked để nhóm dịch và uploader lao động hăng say!
  • LƯU Ý: BQT không xem hết tất cả comment. Vì vậy muốn góp ý, báo lỗi, kiện cáo, xin Per... vui lòng vào mục liên hệ.

Chú ý: Tiết lộ nội dung (spoil) các chap chưa đăng, chưa dịch, cung cấp link raw... sẽ bị ban nick.
Văn minh khi thảo luận.
Hãy report các comment spoil truyện.

x
x